Tiêu điểm: Mỹ phẩm giả hoành hành thị trường

dia chi gia cong my pham uy tin
Địa chỉ gia công, sản xuất mỹ phẩm uy tín ở TPHCM
July 27, 2017
MỸ PHẨM CHIẾT XUẤT TỪ THIÊN NHIÊN
Xu hướng lựa chọn mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên
August 30, 2017

Tiêu điểm: Mỹ phẩm giả hoành hành thị trường

mỹ phẩm giả tràn lan thị trường

Hiện nay, đâu chỉ làm giả các thương hiệu mỹ phẩm có tiếng, ngay cả những hãng mỹ phẩm Việt từ chưa cấp phép đến được cấp phép đều bị các cơ sở làm giả, làm nhái bày bán công khai trên thị trường. Việc này gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng, nếu chẳng may mua nhầm và sử dụng mỹ phẩm giả trong thời gian dài có thể gây sạm, nám thậm chí lão hóa và ung thư da.

Tiêu điểm: Mỹ phẩm giả hoành hành thị trường

Hàng giả ngày càng tinh vi, khó nhận biết

Với công nghệ in ấn và sản xuất bao bì hiện nay, việc nhận biết mỹ phẩm giả và thật càng trở nên khó khăn hơn. Sẽ rất khó cho người dùng nhận biết đâu là sản phẩm thật, giả. Hầu hết, mỹ phẩm được bán theo dạng thật giả lẫn lộn đến ngay cả cơ quan chức năng cũng khó có một tiêu chuẩn nào để nhận dạng ngay được trừ khi mang đi kiểm định.

mỹ phẩm giả tràn lan thị trường

Gia công mỹ phẩm kém chất lượng sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng lớn vì đa phần các qui trình sản xuất đều là thủ công và không đủ tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh. Đó là chưa kể mỹ phẩm tự chế, kem trộn ngày càng hoành hành. Nếu không sáng suốt trong việc lựa chọn thì thay vì làm đẹp bản thân thì người dùng càng làm mình trở nên xấu và tàn tạ hơn. Vậy phải làm sao với thực trạng trên? Đó là một câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người và đang cần lời giải đáp.

>>> Địa chỉ gia công, sản xuất mỹ phẩm uy tín ở TPHCM

Việc tố cáo và xử phạt hàng giả càng trở nên khó khăn hơn do có một số thương hiệu không nhận được kháng nghị từ chủ thể quyền thương hiệu. Khâu xử phạt trong nhiều trường hợp gần đây được kiến nghị từ chủ thể quyền tố cáo mỹ phẩm sản xuất không chính chủ.

Đó là chưa kể các công tác kiểm định và phân tích thành phần mỹ phẩm của nước ta chưa thể nhanh và còn nhiều hạn chế. Đa phần các cảnh báo về mỹ phẩm giả được cung cấp từ tivi, các trang báo mạng và các nguồn từ nước ngoài. Việc chưa có nhiều đơn vị đủ tiêu chuẩn hạ tầng trong việc kiểm kê chất lượng mỹ phẩm cũng là rào cản lớn trong việc xử lý triệt để mỹ phẩm giả.

Các hộ kinh doanh mỹ phẩm giả có thủ đoạn đối phó tinh vi, nên rất khó xử phạt. Đa số mỹ phẩm được trưng bày tượng trưng vài 3 sản phẩm, hoặc chỉ là vỏ hộp, bao bì. Các chủ shop này sẽ giao nhận hàng từ nguồn khác hoặc lưu trữ tại một nơi khác thay vì trưng bày tại shop.

Người dùng ham rẻ tạo điều kiện tốt cho mỹ phẩm giả lộng hành

Ngay cả khi cách khâu xử lý hàng giả hoàn thiện thì việc nhận thức và tâm lý người tiêu dùng vẫn là một nhân tố quyết định. Nếu thật sự có một sản phẩm vừa rẻ, vừa tốt thì là điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn sản xuất ra một sản phẩm tốt bạn phải đầu tư rất nhiều thứ từ nguyên liệu, đầu tư nghiên cứu về công thức, chọn nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn…. tốn kém thì không thể bán sản phẩm rẻ bèo được. Do vậy, người dùng cần thận trọng với những lời quảng cáo có cánh về mỹ phẩm và nên nhớ câu “tiền nào của nấy” để dè chừng hơn khi chọn mua mỹ phẩm.

mỹ phẩm giả lộng hành

Trước mắt cần xúc tiến tuyên truyền về tác hại của việc mua, sử dụng mỹ phẩm giả, mỹ phẩm nhái nhãn hiệu nổi tiếng bán giá rẻ, không rõ nguồn gốc; hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết các loại mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc qua xem xét về sản phẩm trên tay khi chọn mua; khuyến cáo người tiêu dùng nên mua mỹ phẩm tại các địa điểm kinh doanh cố định có địa chỉ rõ ràng, có đăng ký kinh doanh để thực hiện quyền khiếu nại khi cần thiết là những cách để tố cáo và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng hữu hiệu nhất.

0909 006 006