Thủ tục công bố mỹ phẩm ra thị trường mà các nhà sản xuất mỹ phẩm cần biết

tuyet-chieu-khong-chon-nham-hang-nhai5
Muốn không mua phải hàng nhái hãy nắm vững các bí quyết sau đây
March 25, 2017
dieu-kien-de-san-xuat-my-pham2
Muốn sản xuất mỹ phẩm doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây
March 25, 2017

Thủ tục công bố mỹ phẩm ra thị trường mà các nhà sản xuất mỹ phẩm cần biết

thu-tuc-cong-bo-my-pham

Khi muốn công bố một loại mỹ phẩm mới ra thị trường thì các nhà sản xuất mỹ phẩm cần nắm rõ những thủ tục pháp lý cần thiết để quá trình này được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Xem thêm: HỖ TRỢ TƯ VẤN PHÁP LÝ KHI GIA CÔNG MỸ PHẨM TẠI CÔNG TY LA’P VIỆT NAM

thu-tuc-cong-bo-my-pham

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm từ các nguyên liệu thiên nhiên của chị em phụ nữ đang ngày càng tăng cao và các nhà sản xuất mỹ phẩm trog nước liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm Mỹ phẩm tự nhiên giá thành hợp lý lại phù hợp với người Việt.

Để các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong quá trình công bố mỹ phẩm ra thị trường, công ty gia công mỹ phẩm La’P Việt Nam sẽ giới thiệu sơ nét về các thủ tục pháp lý cần thiết cho doanh nghiệp.

Thủ tục công bố mỹ phẩm ra thị trường

I. Hồ sơ công bố

Theo thông tư số: 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 về quản lý Mỹ phẩm quy định hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố; ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm vàp phương pháp thử;
5. Phiếu kiểm nghiệm;
6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
7. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có)
9. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.
10. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

II. Nơi tiếp nhận đơn công bố

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Hiện tại, công ty sản xuất và gia công mỹ phẩm La’P Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hợp tác trong vấn đề pháp lý để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa sản phẩm ra thị trường.

La’P Việt Nam nhận gia công mỹ phẩm trọn gói từ khâu nghiên cứu nguyên liệu, thiết kế bao bì, xây dựng thương hiệu cho khách hàng…

Với 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến một dịch vụ tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Theo: http://lapvietnam.com

0909 006 006