Tế bào gốc tự thân là gì? Tác dụng của nó trong y học

lạm dụng mỹ phẩm
Vì sao chỉ nên dùng mỹ phẩm làm đẹp khi cần thiết
September 7, 2017
my-pham-dan-mac-xach-tay-gia
Mỹ phẩm giả ngày càng nhiều và tinh vi
September 12, 2017

Tế bào gốc tự thân là gì? Tác dụng của nó trong y học

te-bao-goc-doctorone

Từ xa xưa, các vị vua chúa đã có khao khát được trẻ mãi không già luôn tìm kiếm những phương pháp kéo dài tuổi thanh xuân. Và ngày nay cũng vậy, ước muốn được sống trẻ, sống khỏe chưa bao giờ nguôi ngoai trong tâm trí của nhiều người.

Tế bào gốc tự thân là gì? Tác dụng của nó trong y học

Tế bào gốc là một trong những thành tựu đáng kể đánh dấu sự phát triển của y học hiện đại trong việc ứng dụng vào việc chữa bệnh và làm đẹp cho con người. Liệu pháp sử dụng tế bào gốc ngày càng được ứng dụng rộng rãi và hoàn thiện trong việc bào chế, nghiên cứu các chế phẩm y học.

>>> Công ty sản xuất tế bào gốc

Cơ thể con người có chứa thành phần tế bào gốc, một loại tế bào có thể phân hóa ở nhiều dạng như tb não, tb da, tế bào xương…

tế bào gốc tự thân

Các đặt tính vốn có của tế bào gốc

Khả năng tìm đến những bộ phận bị tổn thương để phục hồi là một điểm mạnh thú vị của tế bào gốc. Khi tiêm tế bào gốc vào cơ thể thì cơ chế tự quay trở lại các bộ phận tổn thương của cơ thể để sữa chữa.

Khả năng thú vị và đặc thù tiếp theo của tế bào gốc là tự nhân lên thành nhiều tế bào có khả năng y như nguyên bản.

Khả năng đa phân hóa: Tế bào gốc có thể phân hóa thành các cơ quan và tổ chức đa dạng như tim, xương, thần kinh, da, gan,… trong trạng thái chưa phân hóa theo sự cần thiết của cơ thể.

Phân loại tế bào gốc

Tế bào gốc nguyên bản được lấy từ phôi thai sau 2 tuần. Đây được xem là tế bào gốc chất lượng vì khả năng lớn lên và hình thành đẩy đủ các loại tổ chức và tế bào của cơ thể.

Tế bào gốc trưởng thành: Có thể lấy được từ máu dây rốn, mỡ, tủy sống,… những tế bào ở trạng thái chưa phân hóa nhưng tồn tại trong các tổ chức của cơ thể thì đều có thể phân hóa thành tổ chức cần thiết.

Tế bào gốc vạn năng cảm ứng: Là dạng tế bào gốc tạo ra sự phân hóa tế bào thông qua sự biệt hóa ngược bằng cách tạo ra các gen của tế bào thân có đặc tính đã trưởng thành hoàn toàn.

Việc sử dụng tế bào gốc tự thân trong việc làm đẹp và điều trị bệnh có thể xem là cuộc cách mạng mới trong y học. Tế bào gốc có thể tái sinh những tế bào bị tổn thương, giúp lưu thông máu bằng cách tái sinh huyết quản bị tổn thương, tái sinh thành tế bào bình thường bằng cách phân hóa tế bào bị hư hại, tăng cường hệ miễn dịch bằng cách cải thiện chức năng của các cơ quan trong hệ miễn dịch, tái sinh các tổ chức trong cơ thể bằng cách thúc đẩy nhân tố tăng trưởng như Hoócmon, collagen, chống lại sự chết đi của tế bào trong cơ thể.

Đặc biệt việc điều trị bằng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân được xem là trọng tâm của y học tái sinh trong tương lai nhằm khắc phục vấn đề lão hóa, điều trị các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của nhân loại.

>>> Tin Làm Đẹp: Vì sao chỉ nên dùng mỹ phẩm làm đẹp khi cần thiết | Giải quyết vấn đề da nhờn bằng mặt nạ đất sét ngay tại nhà

Tác dụng của tế bào gốc trong y học

Tế bào gốc hiện được cả thế giới xem như một phép màu đa năng trong việc trẻ hóa và điều trị bệnh. Dựa trên những thành tựu của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phân tách và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

ứng dụng tế bào gốc trong y học

Theo Bác sĩ Lee Hong Ki, Chủ tịch kiêm CEO trung tâm nghiên cứu EHL Bio thuộc Bệnh viện Diet cho biết: “Tế bào gốc mô mỡ trưởng thành sở hữu tính ưu việt đặc biệt. Nếu như tế bào gốc phôi thai có điểm yếu là nó có thể phân hóa thành tất cả các loại tế bào nhưng lại vấp phải cácvấn đề về đạo đức và có khả năng bị đột biến thành tế bào ung thư. Ngược lại, tế bào gốc trưởng thành được lấy từ mô mỡ, tủy sống, máu dây rốn thì có thể sử dụng một cách an toàn mà không có nguy cơ phátbệnh hoặc các vấn đề về đạo đức. Trong số đó, tế bào gốc mô mỡ có nhiều điểm mạnh và nổi bật nhất làcó thể lấy tế bào với số lượng lớn so với tế bào gốc trưởng thành khác.”

Được đánh giá là bác sĩ vĩ đại nhất của ngành phẫu thuật thẩm mỹHàn Quốc, bác sĩ Lee Hong Ki là người đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân vào ngành làm đẹp. Ông thành lập trung tâm EHL BIO thuộc Bệnh viện DIET chuyên về tế bào gốc với mục đích trị liệu và phát triển thuốc điều trị bằng tế bào gốc từ mô mỡ, là trọng tâm của y học tái sinh trong tương lai nhằm khắc phục vấn đề lão hóa, điều trị các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của nhân loại.

Với kinh nghiệm lâm sàng về tế bào gốc phong phú trên 30 năm, EHL BIO hiện đã phát triển công nghệ có thể phát huy được khả năng phân hóa vượt trội đến tầng thứ 12 mà không có biến dị về mặt di truyền của tế bào gốc bằng cách lấy và phân tách khoảng 20g mẫu mỡ, sau đó nuôi cấy một lượng đủ tế bào gốc một cách an toàn.

0909 006 006