Sản xuất mỹ phẩm độc đáo như người Myanmar

Mua kem trị mụn hiệu quả nhất ở đâu
March 9, 2017
mat-na-thien-nhien4
Mặt nạ thiên nhiên giúp sáng da nhanh chóng
March 23, 2017

Sản xuất mỹ phẩm độc đáo như người Myanmar

thanakha

Phụ  nữ Myanmar có một công thức làm đẹp truyền thống vô cùng nổi danh, nếu một lần đặt chân đến đất nước này bạn hãy học hỏi và cảm nhận sự thay đổi độc đáo của làn da nhé.

thanakha

Làm đẹp da bằng thanakha

Người dân Myanmar từ già đến trẻ đều dùng chung một loại mỹ phẩm tự sản xuất đó chính là Thanakha.

“Thanakha” trong ngôn  ngữ của Myanmar mang hai ý nghĩa, một là “ mỹ phẩm làm đẹp cho mặt” và hai là “thanh tẩy”.

Thanakha là một loại cây gỗ mọc nhiều tại đất nước này và nó trở thành sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc khoảng 2000 năm trước.

Thanakha,  là loại mỹ phẩm có tác dụng dưỡng da, mang lại một làn da đẹp, sạch sẽ và thanh thoát. Thanakha làm mát da, chống nắng và giảm trừ mụn nám vô cùng hiệu quả.

Có thể nói người dân Myanmar là bậc thầy trong việc sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên chỉ với thanh gỗ Thanakha họ đã điều chế ra nhiều loại sản phẩm làm đẹp vô cùng tiện dụng như phấn rôm, phấn nền, bột phấn dưỡng da…

thanaka-3

Sản xuất mỹ phẩm làm đẹp từ thanakha rất dễ dàng

Không cần trải qua các bước gia công mỹ phẩm kì công,  người dân Myanmar chỉ dùng  vỏ và rễ cây gỗ thanakha ngâm vào nước, sau đó cho vào cối để giã và nghiền nhỏ hỗn hợp này trên một phiến đá ướt. Phần bột được mài ra này chính là bột thanakha có màu ngà và hương thơm nhẹ – một loại mỹ phẩm truyền thống độc đáo được dùng bôi lên má, mũi để dưỡng da khỏe đẹp.

thanakha2

Bột thanakha đang được các nhà sản xuất mỹ phẩm đưa vào sản xuất đại trà

Khi thoa thanakha, da không bị bí rít và tắc lỗ chân lông nên không hề bị mụn. Điều này khiến nhiều phụ nữ Myanmar còn yêu thích thanakha hơn cả các sản phẩm kem chống nắng ngoại nhập. Chiết xuất từ thanakha cũng được nhiều công ty mỹ phẩm ở nước này nghiên cứu đưa vào các sản phẩm dưỡng da.

Tại Việt Nam, bí quyết làm đẹp từ thanakha cũng đã được đưa vào để sản xuất mỹ phẩm đại trà.

Với các thành phần có công dụng làm đẹp tuyệt vời thì thanakha đang trở thành bí quyết được rất nhiều phụ nữ khắp nơi áp dụng.

Theo: La’P Việt Nam

 

0909 006 006