Mỹ phẩm giả ngày càng nhiều và tinh vi

te-bao-goc-doctorone
Tế bào gốc tự thân là gì? Tác dụng của nó trong y học
September 12, 2017
truoc-khi-25-dung-bo-qua-nhung-meo-lam-dep-nay
Bật mí kho bí kíp làm đẹp ít tốn kém cho phái đẹp
September 12, 2017

Mỹ phẩm giả ngày càng nhiều và tinh vi

my-pham-dan-mac-xach-tay-gia

Không chỉ có các loại mỹ phẩm giả trong nước, với thủ đoạn mới lợi dụng xu hướng sính ngoại của một bộ phận khách hàng. Các loại mỹ phẩm giả được rao bán là hàng xách tay từ nước ngoài ngày càng nhiều.

Mỹ phẩm giả ngày càng nhiều và tinh vi

Mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook là một môi trường lý tưởng để kinh doanh và phát triển cơ cấu mỹ phẩm giả hầu hết đều được các cơ sở gia công mỹ phẩm không đủ tiêu chuẩn về chất lượng.Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng rất khó phân biệt đâu là hàng thật hàng giả nếu chỉ nhìn bề ngoài.

mỹ phẩm xách tay giả

Đó là chưa kể việc các cơ quan chức năng, chi cục hải quan báo cáo về tình hình làm giả và sản xuất mỹ phẩm giả ngày càng nhiều, các cơ sở làm mỹ phẩm từ các vật liệu thô sơ, thủ công rất mất vệ sinh. Dẹp được nơi này thì nơi khác lại mọc lên chưa triệt để được.

Bài viết liên quan: Mỹ phẩm giả hoành hành thị trường | Mỹ phẩm xách tay liệu có an toàn? | Mỹ phẩm gia công kém chất lượng

Xách tay – sính mỹ phẩm ngoại

Lợi dụng các thị trường, tên tuổi và các nước nổi tiếng về mỹ phẩm như Nhật, Hàn Quốc, Pháp… một số các nhân và tổ chức đã tận dụng sở thích sử dụng đồ hiệu, mỹ phẩm ngoại xịn theo đường xách tay để tung ra các chiêu là giả tinh vi. Do đó, người dùng cần lưu tâm và kỹ càng khi chọn mua sản phẩm xách tay vì nếu thật sử là hàng nhập khẩu thì ít khí có giá rẻ và cũng ít có chương trình khuyến mãi thay vì luôn giảm giá và bán giá thấp gần như một nửa so với thị trường.

Với các lợi ích và chất lượng tuyệt vời từ cách dòng mỹ phẩm làm đẹp uy tín từ Nhật Bản, trào lưu săn tìm mỹ phẩm Nhật xách tay trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết, sự rao bán và trưng bày các loại mỹ phẩm nội địa Nhật Bản ngày càng nhiều bất chấp việc hải quan Nhật Bản xiết chặt về tình trạng xách tay mỹ phẩm không rõ nguồn gốc về Việt Nam.

mỹ phẩm nhật bản giả

So với giá xách tay chính hãng thì các loại mỹ phẩm được rao bán tại các khu công nghiệp, khu chế xuất giá giảm còn 1/3 so với giá gốc. Thay vì một son dưỡng loại thường Nhật có giá 400.000 thì sẽ được bán hơn 100.000 đồng. Loại cao cấp 1.200.000 thì có giá 400.000

Với tâm lý chọn mỹ phẩm từ các nước có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng để dùng cho an toàn, người tiêu dùng dễ dàng sập bẫy các mánh khóe bán hàng của các shop bán hàng online. Các hình thức khuyến mãi, giảm giá luôn được tung ra. Khi được hỏi vì sao lại bán rẻ đến vậy thì được trả lời là hàng sắp hết để dọn kho. Vì bán online và theo đường xách tay nên giảm được các chi phí về hải quan, mặt bằng, các chi phí quảng cáo khác….

Những năm gần đây, hải quan TP cùng một số lực lượng liên ngành đã ngăn chặn một số vụ buôn lậu mỹ phẩm khá lớn với những thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Hậu quả nặng nề cho người sử dụng

Một số trường hợp được các bệnh viện da liễu, đại học Y Dược ghi nhận rất nhiều chị em vì ham rẻ, sính mỹ phẩm ngoại nhưng thay vì mua hàng chính hãng lại chọn sản phẩm trôi nôi trên thị trường, mạng xã hội Facebook, Zalo nên gánh chịu hậu quả rất nặng nề.

hậu quả khi sử dụng mỹ phẩm giả

Dị ứng, nám mặt, sưng rộp mặt, mụn mủ; thậm chí bị teo da, chảy dịch… do dùng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, dùng hàng trôi nổi là các dấu hiệu thường thấy nhất khi sử dụng phải mỹ phẩm giả. Khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình và có sự tư vấn của thầy thuốc. Tuyệt đối tránh dùng các sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

0909 006 006