Muốn sản xuất mỹ phẩm doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây

thu-tuc-cong-bo-my-pham
Thủ tục công bố mỹ phẩm ra thị trường mà các nhà sản xuất mỹ phẩm cần biết
March 25, 2017
san-pham-chat-luong-cgmp
Muốn mua mỹ phẩm an toàn hãy chọn cơ sở sản xuất đạt chuẩn CGMP
March 25, 2017

Muốn sản xuất mỹ phẩm doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây

dieu-kien-de-san-xuat-my-pham2

Để có thể sản xuất mỹ phẩm các cơ sở gia công cần phải đáp ứng đầy đủ các quy định về sản xuất mỹ phẩm do chính phủ quy định.

dieu-kien-de-san-xuat-my-pham1

Điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Xem thêm: Thủ tục công bố mỹ phẩm ra thị trường mà các nhà sản xuất mỹ phẩm cần biết

Một địa chỉ gia công mỹ phẩm đạt chuẩn phải đảm bảo về nhân sự, điều kiện cơ sở vật chất và hệ thống quản lý chất lượng.

Bất kỳ một công ty gia công mỹ phẩm nào muốn đi vào hoạt động đều phải có  Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Điều kiện để cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm

1 Về nhân sự:  người phụ trách sản xuất của cơ sở gia công mỹ phẩm phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

2 Điều kiện về cơ sở vật chất:

Công ty gia sản xuất và gia công mỹ phẩm phải có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

– Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm.

Có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

dieu-kien-de-san-xuat-my-pham

Cơ sở gia công mỹ phẩm phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu do chính phủ quy định

3 Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu:

Nguyên liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm; có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm; có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Nếu hội tụ đầy đủ các điều kiện trên mới có thể bắt đầu sản xuất mỹ phẩm.

La’P Việt Nam với gần 20 năm thành lập đã trở thành cơ sở gia công mỹ phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm với các y, dược sĩ có bằng cấp chính quy luôn tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Cơ sở kỹ thuật đạt chuẩn với các thiết bị, máy móc chủ yếu nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Hàn quốc luôn mang đến một chất lượng hàng đầu cho sản phẩm.

Muốn tìm một địa chỉ gia công mỹ phẩm giá rẻ và chất lượng hãy đến với La’P Việt Nam

Theo: http://lapvietnam.com/

0909 006 006