Lời cảnh báo cho phái đẹp: Sự nguy hiểm khi sử dụng mỹ phẩm mỗi ngày

truoc-khi-25-dung-bo-qua-nhung-meo-lam-dep-nay
Bật mí kho bí kíp làm đẹp ít tốn kém cho phái đẹp
September 12, 2017
thử mỹ phẩm
Lời khuyên từ chuyên gia: Nên thử mỹ phẩm trước khi quyết định thoa chúng lên mặt.
September 15, 2017

Lời cảnh báo cho phái đẹp: Sự nguy hiểm khi sử dụng mỹ phẩm mỗi ngày

Bao-nhieu-my-pham-la-du-cho-mot-co-gai (1)

Mỹ phẩm và nước hoa có thể giúp chúng ta cảm thấy trẻ trung và tươi tắn hơn, nhưng cái gì cũng có mặt hạn chế của nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng mỹ phẩm kéo dài không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến da mà còn gây nên các bệnh mãn tính như ung thư và hen suyễn.

Các loại sản phẩm có thể chứa các chất gây hại cho sức khỏe người dùng bao gồm các chế phẩm khử mùi, phấn rơm, son môi, kem dưỡng da. Rất ít người biết rằng nước hoa có thể gây ra các vấn đề về hen suyễn và phồng rộp trên da. Chúng ta càng không biết được thành phần nào được sử dụng để điều chế kem dưỡng da, các sản phẩm khử mùi và nhiều mỹ phẩm làm đẹp khác.

Các chuyên gia y tế nhận định rằng các sản phẩm dạng xịt gây nguy hiểm cho sức khỏe và đang có nhiều nghiên cứu nhằm liệt kê các tác hại của chúng cho tế bào da. Nếu sử dụng các sản phẩm dạng xịt trên da một thời gian dài có thể gây tổn thương đến cấu trúc tế bào và ADN.

Bác sĩ da liễu nói rằng keratin có trong các loại kem dưỡng da với công dụng chống lão hóa có thể gây ra dị ứng nghiêm trọng cho làn da của bạn. Một số loại kem khi sử dụng có thể gây dị ứng ngay lập tức và sẽ hết nếu ngừng sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số loai kem gây tác hại vĩnh viễn trên da.

my-pham-10-1-2017

Hấp thụ hóa chất qua da có thể dẫn đến nhiều loại ung thư

Mỹ phẩm được biết là có chứa các thành phần nhân tạo và tổng hợp có khả năng gây tổn hại cho da.

Sử dụng mỹ phẩm không phải là một cách hay để làm đẹp, tuy nhiên cũng không nhất thiết là không được dùng. Chỉ cần bạn lựa chọn sản phẩm được kiểm định, kiểm duyệt và chỉ sử dụng mỹ phẩm khi cần thiết. Bởi vì tiếp xúc với mỹ phẩm lâu ngày có thể dẫn đến sự tích tụ các độc tố trên da và nghiêm trọng hơn nữa là dẫn đến ung thư da.

Phát hiện sững sốt nhất phải kể về trường hợp phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm của trẻ nhỏ. Nó có thể gây ra ung thu buồn trứng khi phấn này hấp thụ vào da. Ngoài phấn rôm thì chì có trong son môi cũng là nguy cơ ra các bệnh ưng thư bàng quang và ung thư da nếu sử dụng lâu dài.

Sự hấp thụ các hóa chất độc hại qua da có thể dẫn tới nhiều loại ung thư khác nhau. Các chất gây ung thư trong mỹ phẩm sẽ mất nhiều năm để chúng có thể ảnh hưởng đến cơ thể, nhưng việc sử dụng lặp lại sẽ dẫn đến sự tích tụ và gây ung thư nội mạc như ung thư buồng trứng, cổ tử cung, máu và ung thư phổi.

Mặc dù trên nhãn mỹ phẩm thường ghi các thông tin rằng không có phản ứng tiêu cực đối với da và mắt, nhưng các tác dụng phụ thường ít hoặc không được đề cập. Vì hầu hết mỹ phẩm không phải là thuốc, nên việc kiểm định, kiểm kê cũng không chặt chẽ như thuốc. Điều này càng làm cho một số cơ sở lợi dụng tung chiều bài gia công mỹ phẩm độc quyền, với độ an toàn rất kém ngày càng xuất hiện trên diện rộng.

0909 006 006