Hàm lượng cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là đủ?

MẶT NẠ GIẤY TRUNG QUỐC CHỨA HUỲNH QUANG
Thành phần huỳnh quang độc hại vô cùng trong mặt nạ giấy Trung Quốc
August 31, 2017
mat-na-dat-set-la-nguyen-lieu-huu-ich-danh-cho-lan-da-phai-dep-anh-internet-tin8-0
Giải quyết vấn đề da nhờn bằng mặt nạ đất sét ngay tại nhà
September 5, 2017

Hàm lượng cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là đủ?

cồn trong các sản phẩm chăm sóc da

Theo nhiều khuyến cáo thì không nên chọn mỹ phẩm chứa nhiều cồn vì có thể gây các tác dụng không tốt cho da. Tuy nhiên, đây cũng là thành phần có nhiều trong loại mỹ phẩm hiện nay và được phân ra làm 2 loại: cồn béo và cồn khô. Cồn béo giúp cho quá trình giữ ẩm cho da tốt hơn và cồn khô giúp da kiểm soát dầu, khô ráo hơn. Tùy vào hiện trạng da mà bạn sẽ phải chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình.

Hàm lượng cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là đủ?

Cồn béo là gì?

Cồn béo có mặt trong nhiều mỹ phẩm dưỡng da, giúp giữ ẩm và làm tăng độ đàn hồi cho da. Đây là loại cồn được tạo nên từ các axit béo. Chúng không làm khô da của bạn thành phần được ghi trên bao bì mỹ phẩm bao gồm một trong các chất như Glycol, Cetyl alcohol, Stearyl alcohol, Cetearyl alcohol. Nếu thấy các chất kia trên nhãn, bao bì thì nó đang chứa thành phần cồn béo đấy bạn.

cồn béo cồn khô trong mỹ phẩm

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tuy có tác dụng giữ ẩm nhưng cồn béo vẫn làm  cho lỗ chân lông khó thông thoáng được, hơn nữa chúng còn làm vỡ kết cấu màng lipid trên da của bạn. Các bạn có da nhạy cảm, da nhờn thì lời khuyên là không nên sử dụng loại mỹ phẩm chứa cồn béo vì càng dùng càng nổi mụn nhiều hơn đấy bạn ạ.

Đối với các bạn thuộc nhóm da khô, da thường hoặc da nhạy cảm nếu cần sử dụng mỹ phẩm chứa cồn béo để dưỡng ẩm cũng hết sức lưu ý xem liều lượng chất còn ít thì được nghĩa là nằm ngày nhóm 5 thành phần đầu tiên trong list thành phần của mỹ phẩm.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dùng dầu hoặc bơ thực vật để dưỡng ẩm thay thế cho cồn béo, đây là cách hay thay thế vừa là thành phần tự nhiên và vẫn đảm bảo được tính hiệu quả khi sử dụng.

Cồn khô khác gì so với cồn béo?

Nhắc đến từ khô thì phần nào cũng hình dung được công dụng của loại cồn này rồi phải không. Trái ngược với tác dụng dưỡng ẩm cho da, cồn khô giúp kiểm soát dầu nhờn, nên lúc nào da cũng khô ráo và có cảm giác sạch sâu. Tuy nhiên đối với da nhạy cảm vốn dĩ đã mỏng sẵn khi sử dụng thời gian dài có thể gây dị ứng và giảm sự đàn hồi. Nếu dùng nhiều có thể làm da trở nên nhăn và lão hóa nhanh hơn. Những thành phần được ghi trên nhãn sản phẩm chứa cồn khô có thể kể đến như: SD alcohol, Isopropyl alcohol, Ethanol, Ethyl alcohol. Khi chọn mua sản phẩm dưỡng da thì tùy vào loại da của bạn mà có quyết định chọn sử dụng loại mỹ phẩm có cồn khô này hay không. Đối với các bạn có da dầu, lúc nào da cũng nhờn thì dường như đây là sản phẩm làm bạn hài lòng thì giúp da khô ráo, hết nhờn. Tuy nhiên có một vấn đề sử dụng lâu dài da bạn sẽ trở nên khô hơn, thiếu ẩm và việc để dưỡng ẩm bù lại khó khăn hơn lúc bình thường nhiều đấy bạn ạ!

Ngày nay, khi công nghệ phát triển đã các loại nguyên liệu được dùng thay thế cồn khô, các loại phấn phủ có chiết xuất từ hiên nhiên sẽ là lựa chọn thay thế hàng đầu cho việc lệ thuộc vào mỹ phẩm chứa cồn khô. Nó vẫn giúp da bạn trở nên khô ráo và hết nhờn tuy nhiên về dược tính thì đương nhiên hữu hiệu và đáng sử dụng hơn.

Xem thêm về công nghệ gia công mỹ phẩm hàng đầu của LA’P tại đây:

Gia công và sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói tốt nhất tại công ty La’p Việt nam

0909 006 006