Giải quyết vấn đề da nhờn bằng mặt nạ đất sét ngay tại nhà

cồn trong các sản phẩm chăm sóc da
Hàm lượng cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là đủ?
September 5, 2017
lạm dụng mỹ phẩm
Vì sao chỉ nên dùng mỹ phẩm làm đẹp khi cần thiết
September 7, 2017

Giải quyết vấn đề da nhờn bằng mặt nạ đất sét ngay tại nhà

mat-na-dat-set-la-nguyen-lieu-huu-ich-danh-cho-lan-da-phai-dep-anh-internet-tin8-0

Nếu chẳng may bạn sở hữu làn da bóng dầu, nhờn xuyên suốt thì chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề về da. Da bóng nhờn là nguyên nhân gây bít tắt lỗ chân lông sinh mụn, và làm cho sắc tố da sạm và không đều màu.

Giải pháp giải quyết gần như triệt để vấn đề da bóng nhờn là sử dụng các loại mặt nạ đất sét ngay tại nhà thay vì sử dụng mỹ phẩm kiểm soát nhờn có chứa cồn có thể gây hại cho da nếu sử dụng lâu dài.

Loại đất sét làm đẹp có tác dụng rất tốt trong việc cần bằng độ ẩm và kiểm sớt nhờn rất hiệu quả. Bạn có thể dùng loại đất sét làm đẹp kết hợp với một số nguyên liệu có trong tự nhiên khác như nha đam, hoa cúc, yến mạch… tạo ra một loại mặt nạ có công dụng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Hàm lượng cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là đủ? | Thành phần huỳnh quang độc hại vô cùng trong mặt nạ giấy Trung Quốc

Giải quyết vấn đề da nhờn bằng mặt nạ đất sét ngay tại nhà

Đất sét kết hợp với dấm táo

Nếu bạn đang gặp một số vấn đề vế mụn thì đây là loại mặt nạ có thể phù hợp với bạn nhất. Đắp và duy trì thường xuyên sẽ là cách làm cho da của bạn cải thiện mụn rõ rệt.

Cách làm cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng canh bột đất sét, 1 muỗng canh dấm táo trộn đều trong 1 chén nhỏ. Khuấy đều lên cho đến khi tạo ra hỗn hợp nhão đắp lên vùng mặt và cổ nơi có mụn khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

bột đất sét giấm táo

Gel lô hội kết hợp hoàn hảo với bột đất sét

Đây cũng là cách hay giúp da dẻ trở nên có sức sống hơn thay vì bóng nhờn kém sinh nhất là những lúc thời tiết nóng bức hoặc giờ tan tầm lúc da có khuynh hướng bóng nhờn hơn bao giờ hết. Sử dụng mặt nạ đất sét làm đẹp và gel nha đam rất tuyệt vời bạn à

Trộn đều một muỗng canh bột đất sét và một muỗng canh gel lô hội lại với nhau. Tương tự chờ khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đối với các bạn có lỗ chân lông to, dầu trên da cứ tiết mãi không ngớt thì hỗn hợp mặt nạ đất sét, bột yến mạch, nước và gel nha đam sẽ làm cứu cánh hết sức tuyệt vời. Mặt nạ này sẽ giúp lỗ chân lông hấp thụ độ ẩm và làm dịu da vừa an toàn vừa hiệu quả.

mặt nạ gel lô họi bột đất sét

Nước + bột yến mạch + bột đất sét + gel lô hội

Cách thực hiện:

Cách làm như sau: bạn cho nửa muỗng canh bột đất sét + nửa muỗng canh bột yến mạch + cho thêm 1 muỗng gel nha đam nữa vào chén khuấy đều lên sau đó đắp lên mặt và cổ trong 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Sữa chua kết hợp với bột đất sét

Ngoài chuyên biệt cho da nhờn và người có lỗ chân lông to, cách đắp mặt nạ đất sét sữa chua còn phù hợp cho hầu hết mọi loại da. Khi đắp xong da sẽ dịu và kiểm soát nhờn hiệu quả.

Cách thực hiện: trộn đều nửa muỗng canh bột đất sét và nửa muỗng sữa chua lại với nhau thoa lên mặt và đợi khô sau đó rửa lại với nước.

đất sét sữa chua

Trà hoa cúc La Mã + Bột đất sét

Dung dịch bột đất sét và trà hoa cúc La Mã có tác dụng tuyệt vời trong việc làm mịn da.

Bạn dùng nửa muỗng canh bột đất sét trộn với 1 muỗng canh nước trà hoa cúc thêm nước hoặc gel nha đam tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Để mặt nạ trong 10-15 phút sau đó rữa lại bằng nước ấm

Bột matcha + bột đất sét + nước

Tác dụng của bột trà xanh giúp cải thiện và chống oxy hóa rất tốt. Việc kết hợp bột matcha với bột đất sét là giải pháp tuyệt vời cho da nhờn kém sức sống lấy lại chất.

Lấy nửa thìa canh đất sét, nửa thìa canh bột matcha vào trong chén. Cho thêm nước hoặc gel nha đam vào rồi trộn đều. Đắp hỗn hợp đều lên mặt và cổ. Để trong 10 phút rồi dùng nước ấm và khăn mặt rửa sạch.

<<<Gia công mỹ phẩm thiên nhiên>>>

0909 006 006