Công đoạn sản xuất mỹ phẩm dạng kem (cream) và dạng kem sữa (lotion)

làm đẹp bằng quả đào
Cách làm đẹp với quả đào món ăn ưa thích của “Tôn Ngộ Không”
September 15, 2017

Công đoạn sản xuất mỹ phẩm dạng kem (cream) và dạng kem sữa (lotion)

gia-cong-my-pham-tai-tphcm

Các loại mỹ phẩm dạng kem đặc và kem sữa lỏng hơn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm sạch và giữ ấm. Các thành phần của chúng sẽ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, tuy nhiên ở một mức độ nào đó quá trình sản xuất cơ bản là như nhau.

Quá trình sản xuất

Các sản phẩm có thể là nhũ tương dầu trong nước hoặc nước trong dầu, bao gồm các chất làm mềm, nước, chất tạo nhũ, hương liệu, màu hoặc chất bảo quản… Các thành phần hoạt tính phụ thuộc vào một trong 2 đặc điểm là nguyên liệu và tính năng mong muốn của từng dòng mỹ phẩm. Sau đây là một quá trình gia công mỹ phẩm trắng da điển hình:

  • Các phần dạng rắn hoặc bột chẳng hạn như cetyl alcohol và stearic axit có thể được trộn lên trước rồi mới đến công đoạn chiết dầu. Một số trường hợp cần làm ẩm hoặc làm tan một số thành phần nguyên liệu.
  • Các thành phần hoạt tính được trộn đều trong quá trình pha chế.
  • Trộn hỗn hợp nước, các chất nhũ, chất ổn định Veegum hoặc Carbopol được tách riêng.
  • Hai giai đoạn này sau đó được trộn lẫn để tạo thành một hỗn hợp nhũ tương. Được tạo ra bằng cách cung cấp nhiệt độ 45-85 ℃ tùy thuộc vào công thức và độ đậm đặc.
  • Tiếp tục pha trộn cho đến khi tạo ra sản phẩm sánh mịn đồng nhất.

La’P Việt Nam sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại bậc nhất

Vấn đề phát sinh

  • Sử dụng máy móc đánh trộn thông thường sẽ có thể gặp phải một số vấn đề sau:
  • Một số thành phần có thể tạo thành hỗn hợp kết dính mà các trang thiết bị thông thường không thể đánh đều lên được.
  • Hydrat hóa của các chất làm đặc và ngưng tụ là một trong những khó khăn nhất của qui trình gia công mỹ phẩm trọn gói.
  • Khi cho thêm bột vào máy, một phần các chất bị hydrat hóa sẽ bám vào thành của và một số bộ phận khác của máy trộn. Do đó, khó có thể tạo thành hỗn hợp nhũ tương đồng nhất ngay cả khi dầu và nước đã được cung cấp nhiệt lượng cao. Chính vì vậy thời gian sản xuất sẽ kéo dài và việc bổ sung các thiết bị hiện đại hơn là điều cần thiết.

Giải pháp khắc phục

LA’P Việt Nam với công nghệ và máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc thì các giai đoạn trung gian trong quá trính sản xuất có thể được loại bỏ, chất lượng sản phẩm cải thiện và thời gian gia công sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Giai đoạn 1:

Ngay sau khi các thành phần dạng rắn, dạng bột được cho vào máy với sức hút mạnh mẽ được tạo ra do tốc độ quay cao của cánh quạt rotor hút nguyên liệu vào và trộn lên nhanh chóng.

giai đoạn 1 gia công mỹ phẩm

Giai đoạn 2:

Các nguyên liệu dạng rắn được nghiền trong trục chính của máy gia công rator/stator. Hỗn hợp sẽ được tán đều và cho vào chất lỏng trước khi bị đưa ra khỏi stator để vào giai đoạn 3.

giai đoạn 2 gia công mỹ phẩm

Giai đoạn 3:

Khi nguyên liệu đã được trộn đều ở giai đoạn 2 có thể thêm vào để tạo thành nhũ tương nhờ vào lực tác động và tốc độ trộn cực kỳ cao của rotor đảm bảo cho ra hỗn hợp nhũ tương đồng nhất.

giai đoạn 3 gia công mỹ phẩm

 

0909 006 006