4 điều nhà sản xuất mỹ phẩm không nói cho bạn biết

san-xuat-my-pham-nhu-nguoi-nhat
Việt Nam nên học người Nhật cách sản xuất mỹ phẩm chất lượng
March 24, 2017
lam-son-duong-tai-nha-don-gian3
Làm son dưỡng môi tại nhà cực đơn giản
March 24, 2017

4 điều nhà sản xuất mỹ phẩm không nói cho bạn biết

4-dieu-nha-san-xuat-my-pham-khong-noi-cho-ban-biet5

Khi mua các loại mỹ phẩm đa phần chúng ta chỉ chú ý đến những gì nhà sản xuất mỹ phẩm trình bày trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên cũng có những thứ nhà sản xuất chưa nói cho bạn biết, cùng tìm hiểu nhé!

4 điều nhà sản xuất không nói cho bạn biết

1. Danh sách thành phần không trung thực

4-dieu-nha-san-xuat-my-pham-khong-noi-cho-ban-biet

Thành phần mỹ phẩm không được ” báo cáo” hết trên bao bì

Thông thường tất cả các nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm (Ingredients) sẽ được in đầy đủ lên bao bì. Tuy nhiên, cũng có những thành phần không hề xuất hiện trên sản phẩm.

Nhà sản xuất có thể liệt kê tỉ mỉ từng loại nguyên liệu tự nhiên như thảo dược, nước cất nhưng lại hoàn toàn không đả động gì đến khái niệm “chất bảo quản”.
Chất bảo quản có hai loại: chất bảo quản tự nhiên và chất bảo quản hóa học. Trong đó, chất bảo quản tự nhiên an toàn hơn nhưng lại đắt hơn rất nhiều nên chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi hơn.

Vì vậy, nếu sản phẩm “100% tự nhiên” bạn đang dùng có chứa nước nhưng lại không hề có tên chất bảo quản nào thì nhiều khả năng là nó có chứa chất bảo quản hóa học. Mặc dù chất bảo quản hóa học sẽ không gây nguy hiểm nếu được dùng với liều lượng trong mức cho phép nhưng đa phần  các nhà sản xuất mỹ phẩm sẽ không nói điều này cho bạn biết.

2. Chi phí bao bì khiến cho sản phẩm “đội giá”

4-dieu-nha-san-xuat-my-pham-khong-noi-cho-ban-biet2

Bao bì sản phẩm càng long lanh thì giá thành càng cao

Ngày nay mẫu mã sản phẩm chính là điểm mấu chốt để chinh phục khách hàng. Đơn cử như khi chọn mua kem dưỡng da, không ít khách hàng sẽ thiên vị loại được đặt trong hũ bằng thủy tinh hơn là hũ nhựa bởi thủy tinh tạo cảm giác chất lượng hơn. Các nhà sản xuất sẽ phải chi nhiều hơn trong công đoạn gia công mỹ phẩm và số tiền đó dĩ nhiên sẽ được người tiêu dùng ghánh vác.

Các hãng mỹ phẩm không tiếc công thiết kế bao bì sản phẩm sao cho thật “sang chảnh” để hút khách nhưng  có thể sản phẩm bạn đang dùng đắt đỏ là vì bao bì chứ không phải vì chất lượng bên trong.

Vì thế khi mua một sản phẩm hãy chú ý nhiều đến thành phần bên trong sản phẩm thay vì chỉ để bị thu hút bởi dáng vẻ bên ngoài.

3. Chất hóa học được gọi với nhiều cái tên mỹ miều

4-dieu-nha-san-xuat-my-pham-khong-noi-cho-ban-biet1

Tất cả các sản phẩm đều phải chứa chất bảo quản

Nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm thường có xu hướng “thay tên đổi họ” cho một vài thành phần hóa học có trong sản phẩm để giảm bớt độ… ghê rợn mà thường hay thấy nhất chính là trong sản xuất mỹ phẩm trắng da. Ví dụ chất “formaldehyde” thường được thay bằng cái tên “methanal”.  Đây là chất bảo quản này có mặt trong hầu hết các sản phẩm mà phái đẹp sử dụng hằng ngày, từ kem dưỡng tóc cho đến dung dịch tẩy trang.

Formaldehyde (tên thông dụng hơn là foocmôn) là hợp chất khá độc hại chuyên được sử dụng để diệt khuẩn, bảo quản (từ tẩy uế cho đến bảo quản mỹ phẩm, mẫu sinh vật, ướp xác, v.v…) và còn bị cho là có khả năng gây ung thư. Với cái tên methanal tạo cảm giác an toàn hơn rất nhiều mặc dù chúng là một.

4. Sự thiếu liên quan giữa thành phần và công dụng

4-dieu-nha-san-xuat-my-pham-khong-noi-cho-ban-biet3

Thành phần mỹ phẩm chưa chắc đã liên quan đến công dụng của chúng

Thường thì các nhà sản xuất/thương hiệu sẽ làm việc với các nhà hóa học khi muốn cho ra đời sản phẩm mới và nhiệm vụ của các nhà hóa học có thể chỉ là tạo ra sản phẩm với những thành phần mà nhà sản xuất yêu cầu.

Đôi lúc công dụng của sản phẩm sẽ chẳng liên quan gì đến các thành phần có mặt trong sản phẩm đó mà nó được quy định bởi các nhà sản xuất và gia công mỹ phẩm.

Ngày nay khi các sản phẩm kém chất lượng ngày càng tràn lan thì để tìm được một sản phẩm có thể khiến chúng ta hoàn toàn an tâm sử dụng quá khó khăn.

Còn cái khó của nhà sản xuất chính là làm sao cân bằng giữa chất lượng sản phẩm và lợi nhuận. Nếu muốn giảm thiểu đối ta chi phí nhưng vẫn có được một sản phẩm thật sự tốt thì các doanh nghiệp có thể tìm đến công ty gia công mỹ phẩm La’P Việt Nam. Đây là địa chỉ gia công mỹ phẩm giá rẻ nhưng cực an toàn và chất lượng.

Sản phẩm của bạn sẽ được chăm chúc trong từng khâu gia công nhỏ nhất với chi phí thấp nhất tại La’P Việt Nam.

Nguồn: http://lapvietnam.com/

0909 006 006